Có nên xây nhà trọn gói? Điều nên biết khi chọn xây nhà trọn gói

Có nên xây nhà trọn gói là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư đặt ra. Việc chọn xây nhà trọn gói của nhà thầu xây dựng có thực sự đảm bảo chất lượng ngôi nhà hơn với việc tự đứng ra xây dựng hay không? Sau đây, CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM  sẽ phân tích ưu và nhược điểm của hai phương pháp xây nhà này để giúp bạn có quyết định có nên xây nhà trọn gói không?

>>> Dịch vụ xây nhà trọn gói tại hcm uy tín tại TPHCM 

Xây nhà trọn gói là gì? Có nên xây nhà trọn gói không?

Xây nhà trọn gói là phương pháp xây dựng do chính chủ đầu tư ký kết và giao cho nhà thầu thi công xây dựng thực hiện toàn bộ công việc. Đơn vị nhận thầu sẽ lên phương án thiết kế, xin giấy phép xây dựng, thi công phần thô đến khi hoàn thiện và bàn giao cho gia chủ.

Chủ đầu tư hay gia chủ có nên xây nhà trọn gói không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thay vì mất thời gian tìm kiếm đơn vị thi công, thiết kế, nguyên vật liệu,… Với dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng và rút ngắn thời gian thi công.

Có nên xây nhà trọn gói

>>> Bảng giá Sửa nhà giá rẻ tphcm 

Ưu, khuyết điểm của xây nhà trọn gói

Chủ đầu tư có nên xây nhà trọn gói hay không? Dưới đây là một số ưu điểm của xây nhà trọn gói, chủ đầu tư nên cân nhắc.

Tiết kiệm thời gian chọn vật tư, thi công và xây dựng

Khi chọn xây nhà trọn gói các hạng mục từ thiết kế đến thi công sẽ được công ty quản lý về thời gian, nhân công, tiến độ và xử lý linh hoạt các vấn đề phát sinh. Đơn vị thi công sẽ giám sát, theo dõi thời gian xây dựng và có thể bàn giao công trình trong tiến độ đã cam kết.

Tiết kiệm chi phí vật liệu

Bạn sẽ không tốn thời gian hỏi giá trên thị trường, đi mua vật tư, vận chuyển vật liệu để xây dựng nhà. Đôi khi bạn không có kinh nghiệm nên dễ mua vật tư với giá cao, không đạt chất lượng. Vì vậy, dịch vụ xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian của bản thân. Đến đây, chắc bạn dần dần có cái nhìn tổng quan về việc có nên xây nhà trọn gói hay không?

Có nên xây nhà trọn gói

>>> Bảng báo giá xây nhà biên hòa uy tín, chất lượng 

Đảm bảo chất lượng

Với đơn vị nhận thi công trọn gói từ thiết kế đến thực thi sẽ đảm bảo yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật trong hồ sơ thiết kế. Bởi vì họ là người hiểu rõ về công trình do mình thiết kế nên có thể tính toán chính xác và điều chỉnh linh hoạt để bàn giao ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao và đạt chất lượng.

Hạn chế chi phí phát sinh

Khi chủ đầu tư thỏa thuận về phương án thiết kế và chi phí thi công, họ chỉ cần thanh toán khoản tiền nhất định trước và sau khi công trình hoàn thành. Vì vậy, bạn sẽ không lo lắng về vấn đề phát sinh chi phí quá nhiều so với việc tự thi công. Chắc hẳn, bạn đã có quyết định có nên giao thầu xây nhà trọn gói không rồi?

Ngoài ra, còn một số hạn chế khi thi công bạn cần biết khi quyết định có nên xây nhà trọn gói hay không? Cụ thể là:

  • So với chi phí thuê thợ thi công, chi phí xây nhà trọn gói sẽ cao hơn vì nhà thầu đã tính thêm chi phí quản lý. Khoản phí này còn phụ thuộc vào độ khó bản thiết kế, quy mô công trình,…
  • Chủ đầu tư sẽ gặp rủi ro khi lựa chọn nhà thầu không uy tín, sẽ gây ra hậu quả như công trình kém chất lượng, tiến độ thi công chậm so với dự kiến, phương án thi công không phù hợp,…

Vậy có nên xây nhà trọn gói hay tự xây? Sự lựa chọn nào cũng có ưu và nhược điểm, để phòng rủi ro về chọn nhà thầu thi công, gia chủ nên trang bị kiến thức cơ bản để dễ quản lý và giám sát tiến độ thi công.

Có nên xây nhà trọn gói

Ưu, khuyết điểm tự tay xây nhà

Hình thức tự tay xây nhà sẽ do chính gia chủ thực hiện tất cả các công việc như cung ứng vật tư, đội ngũ thi công, quản lý kỹ thuật,… Khi tự tay xây nhà, gia chủ sẽ có quyền lợi như sau:

  • Trực tiếp chỉ đạo thi công, quan sát công nhân, hướng dẫn họ thực hiện theo yêu cầu của mình.
  • Trực tiếp lựa chọn nguyên vật liệu, vật tư xây dựng theo sở thích.
  • Theo dõi, giám sát công trường để đảm bảo vật tư tránh tiêu hao.
  • Tự mua vật liệu xây dựng nên có thể kiểm soát về giá cũng như vật tư theo mong muốn.

Mặt khác, gia chủ sẽ gặp một số vấn đề phát sinh trong quá trình tự xây dựng nhà:

  • Không có nghiệp vụ: Việc chỉ đạo công nhân thực hiện không thống nhất, không giải quyết vấn đề rắc rối của đội ngũ thi công. Điều này khiến công nhân bị mất phương hướng và kết quả đạt được không như mong đợi.
  • Không có kinh nghiệm: Trong quá trình xây dựng dễ phát sinh mâu thuẫn, bản thiết kế trên giấy khác với thực tế. Nếu gia chủ không có kinh nghiệm sẽ gây hao hụt về tài chính, phát sinh chi phí không thể kiểm soát.
  • Năng suất lao động không đạt: Bạn cũng biết việc quản lý con người rất khó, làm sao để biết một công nhân làm hết năng suất cho một ngày làm việc. Nếu như bạn trả lương mà không biết khối lượng công việc của công nhân trên một ngày công thì kết quả sẽ thất thoát lớn và kéo dài tiến độ thi công.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM 

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM

CN1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

CN2: 200/78/19 Bưng Ông Thoàn, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức

CN3: 57- N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phúc, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Ðiện thoại: 0976 272 186

Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com

Website: https://kientrucxaydungtlt.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *