Giá xe Ô tô – Tìm hiểu và bảng giá những loại xe ô tô tại Việt Nam

Xe khámột phương nhân thể vận chuyển chẳng thể thiếu trong cuộc sống tiên tiến. Với sự tăng trưởng của nền kinh tế, nhu cầu sở hữu 1 chiếc xe ô tô của người dân cũng ngày càng tăng cao. tuy nhiên, việc chọn lọc một cái xe thích hợp với túi tiền lại không hề đơn giản. 1 trong các yếu tố quan trọng khi mua xe ô tô chính là giá cả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và so sánh giá xe ô tô tại thị trường Việt Nam hiện tại.

>>> Báo giá xe Ford mới nhất 

1. những yếu tố tác động đến giá xe ô tô

rất nhiều yếu tố tương tác đến giá xe ô tô tại Việt Nam. Dưới đây là 1 số yếu tố chính:

a. thương hiệu xe

thương hiệu của một chiếc xe luôn là chi tiết quan trọng khi xác định giá cả. các thương hiệu xe nổi danh và được người tiêu dùng tin tưởng thường có giá cao hơn so với các nhãn hàng khác. tiêu biểu như các nhãn hiệu xe Nhật Bản như Toyota, Honda, Nissan hay các nhãn hiệu xe Mỹ như Ford, Chevrolet thường có giá bán đắt đỏ hơn so với những nhãn hiệu xe Hàn Quốc hay Trung Quốc.

b. kỹ thuật và tính năng của xe

Xe ô tô hiện đại bây giờ được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại cùng với nhiều tính năng tiện thể ích. Việc sở hữu các tính năng này thường làm tăng giá xe. giả dụ như việc trang bị hệ thống an toàn ABS, túi khí, điều hòa tự động, cảm biến lùi, màn hình cảm ứng… sẽ làm tăng giá của 1 chiếc xe so với 1 cái xe konhững tính năng này.

Giá xe Ô tô

c. Loại xe và kích cỡ

Giá của 1 chiếc xe cũng phụ thuộc vào loại xe và kích cỡ của nó. Theo quy định hiện tại, những loại xe ô tô được chia thành bốn nhóm: xe du lịch (được chia thành 3 nhóm A, B, C tùy theo kích thước), xe bán tải, xe con và xe chở người. Giá của mỗi nhóm sẽ khác nhau, với những loại xe to và có tính năng cao thường có đắt tiền hơn so với những loại xe nhỏ và ít tính năng.

d. Thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc thù

Ở Việt Nam, việc vận dụng thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc trưng lên những loại xe ô tô làm tăng giá của chúng. Điều này dẫn đến việc giá xe ô tô tại Việt Nam thường cao hơn so với các nước láng giềng trong khu vực.

>>> Bảng Giá xe BMW mới nhất 2024 

2. Bảng giá xe ô tô tại Việt Nam hiện nay

Dưới đây là bảng giá xe ô tô mới nhất tại Việt Nam, được cập nhật vào tháng 9 năm 2021 (giá đã bao gồm thuế VAT):

a. Xe du lịch

nhãn hiệu Loại xe Giá bán (triệu đồng)
Toyota Vios 528 – 660
Honda City 519 – 669
Mitsubishi Attrage 415 – 549
Kia Soluto 385 – 435
Mazda Mazda2 479 – 605

b. Xe bán tải

thương hiệu Loại xe Giá bán (triệu đồng)
Ford Ranger 662 – 1,148
Toyota Hilux 656 – 932
Isuzu D-max 616 – 899
Mitsubishi Triton 592 – 830
Nissan Navara 589 – 972

c. Xe con

nhãn hiệu Loại xe Giá bán (triệu đồng)
Toyota Wigo 375 – 414
Kia Picanto 339 – 395
Honda Brio 378 – 463
Hyundai i10 285 – 355
Suzuki Celerio 298 – 332

d. Xe chở người

thương hiệu Loại xe Giá bán (triệu đồng)
Ford Transit 788 – 865
Toyota Innova 716 – 879
Hyundai Santafe 939 – 1,396
Kia Sorento 912 – 1,050
Mitsubishi Pajero Sport 1,089 – 1,406

3. những câu hỏi thường gặp về giá xe ô tô tại Việt Nam

a. vì sao giá xe ô tô ở Việt Nam cao hơn so với những nước khác?

một trong các lý do chính là do việc ứng dụng thuế du nhập và thuế tiêu thụ đặc thù lên những loại xe ô tô. song song, giá thành di chuyểnnhững mức giá khác cũng góp phần tăng giá của xe.

Giá xe Ô tô

b. Có nên mua xe ô tô đã qua sử dụng để hà tằn hà tiện giá tiền?

Việc mua xe ô tô đã qua sử dụng có thể tần tiện được một số tầm giá ban sơ. ngoài ra, nếu không biết rõ về lịch sử sử dụng và tình trạng thực sự của xe, khách hàng có thể gặp phải những rủi ro về chất lượng và an toàn khi sử dụng. vì vậy, cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua 1 chiếc xe đã qua sử dụng.

c. Có nên mua xe ô tô nhập khẩu từ các nước khác?

Việc mua xe ô tô nhập khẩu từ những nước khác cũng có thể giúp tiện tặn giá tiền, tuy nhiên lại có các giảm thiểu về bảo hành và dịch vụ sau bán hàng. tuy nhiên, việc sử dụng những loại xăng không thích hợp cũng có thể tương tác đến hiệu suất và tuổi thọ của xe.

d. Có nên mua xe ô tô trả góp?

Việc mua xe trả góp có thể giúp khách hàng tùng tiệm được số tiền to ban sơ. ngoài ra, cần tính toán kỹ về khả năng tài chính của mình để tránh rủi ro trong quá trình trả góp. Nếu không có nhu cầu sử dụng xe gấp, người tiêu dùng cũng cần kg nhắc kỹ trước khi quyết định mua xe theo hình thức trả góp.

e. Có nên mua xe ô tô tại những đại lý hay qua trung gian?

Việc mua xe tại những đại lý chính hãng có thể đảm bảo thuộc tính lượng của xe và dịch vụ bảo hành sau bán hàng. tuy nhiên, giá xe ở đây thường cao hơn so với các đại lý ko chính hãng hay qua trung gian. bởi thế, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ giữa thuộc tính lượng và giá cả để quyết định mua xe nơi nào.

Kết luận

Tổng kết lại, giá xe ô tô tại Việt Nam bao gồm nhiều yếu tố thúc đẩy như thương hiệu, khoa học, loại xe, thuế và các giá thành khác. những loại xe khác nhau cũng có giá bán khác nhau, do vậy khách mua cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua một chiếc xe yêu thích với nhu cầu và túi tiền tài mình. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giá xe ô tô tại Việt Nam. Hãy chọn lọc 1 chiếc xe thích hợp và điều hành an toàn!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  Lầu 10, Tòa nhà Pax Sky, 51 Đ. Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website chính: https://muaxegiatot.com/

Số điện thoại: 0908 66 77 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *