Học công nghệ thông tin (CNTT) ở đâu

Ngày nay, với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu liên quan tới lĩnh vực công nghệ ngày càng tăng lên. Vì vậy, công nghệ thông tin luôn là một ngành “siêu hot” tại các trường đại học. Vậy học CNTT ở đâu mới tốt, hãy cùng Đại học Thành Đô tìm hiểu nhé.

>>> Tham khảo mẫu áo đồng phục giá rẻ của Decharme 

1. Ngành CNTT là gì?

Ngành CNTT (Information technology) là một ngành học sử dụng máy tính, phần mềm để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu nhập nhiều thông tin.

Mục đích của ngành này là giúp học sinh phát triển tối đa khả năng sáng tạo và sử dụng hệ thống các thiết bị máy tính gồm cả phần cứng và phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân hoặc tổ chức có yêu cầu.

Học công nghệ thông tin (CNTT) ở đâu

2. Học CNTT khi ra trường làm gì?

Trong kỷ nguyên số như hiện nay, công nghệ thông tin được coi là chất xúc tác để phát triển các lĩnh vực như: công nghiệp, giao thông, cho đến truyền thông, giải trí,… và tác động lên cả những thói quen nhu cầu của con người.

Sinh viên ngành CNTT khi ra trường có thể làm việc tại các tập đoàn công nghệ, phần mềm,… Vậy cụ thể sau khi ra trường sinh viên ngành này sẽ đảm nhận những vị trí và vai trò gì.

   • Tư vấn thiết kế các giải pháp mạng cho doanh nghiệp
   • Tư vấn – thiết kế truyền thông bảo mật hệ thống
   • Cán bộ vận hành, quản trị hệ thống mạng và công nghệ thông tin tất cả các loại hình doanh nghiệp
   • Có thể tham gia giảng dạy tại với tư cách là giảng viên.

>>> Trường nào đang Xét học bạ ngành du lịch 

3. Học CNTT ở đâu?

Tại Đại học Thành Đô, sinh viên không chỉ học ở một môi trường năng động, sáng tạo với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị thực hành đủ đáp ứng mọi yêu cầu trong giờ học. Ngoài ra, sinh viên còn được hướng dẫn bởi đội ngũ thầy cô giáo với trình độ chuyên môn cao, tâm huyết và giàu kinh nghiệm thực tế thông qua các dự án, bài tập nhóm, hoạt động ngoại khóa và có cơ hội thực tập tại các tập đoàn công nghệ lớn khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học công nghệ thông tin (CNTT) ở đâu

Nhà trường đã và đang đào tạo theo phương pháp hội nhập, tiệm cận với chương trình tiên tiến của nước ngoài để đáp ứng nhu cầu cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hơn nữa sinh viên còn được trang bị khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm vững chắc để có thể làm việc được trong môi trường quốc tế.

Hy vọng những thông tin trên mỗi học sinh có thể tự trả lời cho mình câu hỏi “Học CNTT ở đâu”. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết của ngành CNTT hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline, website hoặc fanpage của Đại học Thành Đô để tìm hiểu nhé.

>> Cho thuê Cẩu xích 1250 tấn giá rẻ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *