Công thức và cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2023

Nhiều thí sinh hiện đang quan tâm đến việc tính điểm xét tuyển và bao nhiêu điểm thì đậu tốt nghiệp THPT quốc gia. Bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn cho thí nghiệm tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2023. Nó cũng sẽ đề cập đến một số điều kiện cần thiết để đạt được tốt nghiệp.
Kết quả bài kiểm tra tốt nghiệp THPT sẽ chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp, theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Theo quy chế, điểm xét tốt nghiệp THPT bao gồm điểm từ các bài thi thí sinh dự thi để xác nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình trong suốt cả năm lớp 12.
Để tạo ra điểm xét tốt nghiệp, điểm của mỗi bài kiểm tra được quy về thang điểm mười. Điểm tốt nghiệp sẽ bao gồm 30% điểm trung bình lớp 12 và 70% điểm thi THPT.
Điểm xét tốt nghiệp THPT 2023 có thể được tính bằng cách sử dụng công thức tính điểm được tìm thấy trực tuyến trên cổng thông tin Thi THPT của Bộ GD&ĐT.
Công thức và cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2023

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thí sinh phải hiểu các điểm sau:
  • Điểm của các bài kiểm tra đã đăng ký
  • Điểm thưởng (thí sinh tham gia và giành giải tại các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, được xếp loại trong giấy chứng nhận hành nghề hoặc bằng trung cấp)
  • Điểm ưu tiên (KV1 0,75 điểm, KV2 0,5 điểm và KV3 0,25 điểm cho gia đình chính sách)
  • Điểm năm lớp 12

Công thức và cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2023

>>> Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 gồm những môn nào?

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến

Ngoài cách trên, thí sinh có thể truy cập cổng thông tin Thi THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để nhập điểm thi theo từng môn thi. Thí sinh có thể biết được kết quả nhanh chóng và chính xác với công cụ này mà không mất thời gian tính toán.

Quy tắc điểm tốt nghiệp THPT 2022

Phần mềm máy tính tự động thực hiện quy trình làm tròn điểm thi bằng cách lấy đến hai chữ số thập phân.
Đối với môn thi tự luận về ngữ văn, bài kiểm tra được đánh giá theo thang điểm 10 và các điểm lẻ của bài kiểm tra được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.
Đối với các bài kiểm tra, còn được gọi là các bài kiểm tra trắc nghiệm, mỗi bài kiểm tra phải được tròn đến hai chữ số thập phân và từng bài kiểm tra phải được tổ chức thành một phần của bài kiểm tra tổng thể.
Về cụ thể:
  • Điểm tốt nghiệp tổng cộng là 4,99; 4,991; 4,992; 4,993; 4,994 vẫn không đủ, vì các điểm này không được làm tròn.
  • Điểm tốt nghiệp là 4,99đ, được tăng lên 4,996đ, 4,997đ, 4,998đ và 4,999 đ là đủ

Điều kiện cần thiết để được xét tốt nghiệp THPT

Để được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải đáp ứng các yêu cầu sau:
Tất cả các thí sinh đủ điều kiện dự thi phải đạt được tối thiểu 1 điểm trên thang điểm 10 trong tất cả các bài thi và môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp; với điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên, thí sinh được
Đối với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không đạt được điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định, điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT chỉ được tính bằng điểm của các bài thi theo quy định.
– Thí sinh là học sinh giáo dục thường xuyên không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm. Ngoài ra, nếu học sinh được xét đặc cách theo quy định tại điều 37 của quy chế thi, thì thí sinh không được coi là đủ điều kiện để được coi là thuộc diện xếp loại hạnh kiểm.
Để được cộng điểm, thí sinh chỉ có thể sử dụng một trong hai loại giấy tờ trên nếu họ có cả giấy chứng nhận nghề hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp. Nếu họ có nhiều giấy tờ hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, thì chỉ được cộng điểm cho một giấy hoặc bằng có kết quả cao nhất
– Các chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học do Bộ GD-ĐT cấp được bảo lưu trong suốt cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ

Website: https://cungbanchontruong.vn/

Hotline: 0347.636163

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *