Top những nguyên nhân, đồ vật và phương pháp khắc phục tình trạng mất cắp đồ xe ô tô hiện nay.

Khi mà đất nước phát triển, kéo theo nhu cầu đi lại của con người tăng cao. Chính vì thế mà ô tô đã trở thành phương tiện đi lại được nhiều người lựa chọn nhất trong các loại phương tiện. Lúc này tình trạng mất cắp đồ xe ô tô càng diễn ra nhiều hơn.

Cũng vì nhu cầu về cơ sở vật chất và tinh thần con người tăng mạnh nên việc lựa chọn cho mình một chiếc ô tô xứng tầm là điều rất nhiều người hướng tới. Họ không ngần ngại bỏ ra vài trăm triệu, vài tỉ thậm chí vài chục tỉ để đem về cho mình một con chiến mã đẳng cấp, phù hợp, xứng tầm với họ.

Tuy nhiên, thời gian gần đây bỗng nổi lên tình trạng mất cắp đồ xe ô tô. Và số tiền mà chủ xe bỏ ra để mua chiến mã càng lớn thì nỗi lo mất cắp vặt trên chúng lại càng đáng lo ngại hơn bao giờ hết.

Dữ liệu hiện nay

Hiện nay, tình trạng mất cắp đồ xe ô tô đã và đang trở nên rất phổ biến. Theo báo cáo của tổ chức NICB trong năm 2021 có tới 873.080 vụ mất ô tô, những tên trộm không chỉ ăn cắp nguyên chiếc ô tô mà còn cuỗm luôn những phụ kiện đi kèm theo xe khi không thể lấy nguyên chiếc. Và chính vì thế mà khiến cho bao chủ xe luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ khi để chiến mã của mình lưu thông, đỗ xe trên đường.

Vậy nguyên nhân là gì mà đã thôi thúc cho các tên trộm “liều mình” làm những việc đó? Đơn giản thôi, bởi vì những phụ kiện đi kèm trên ô tô rất có giá, chiếc ô tô càng mắc thì phụ kiện đi kèm cũng càng mắc. Những nguyên nhân chính dẫn đến việc các tên trộm dễ dàng hành động chính là vì sự chủ quan của các chủ xe. Từ lâu, các chủ xe đã có suy nghĩ ô tô khó mất hơn xe máy, xe đạp nên đã lơ là cảnh giác, để xe ở nơi không ai trông, thậm chí là để qua đêm ở bên ngoài và không lắp đặt thiết bị cảnh báo chống trộm. Chính vì thế mà chiếc ô tô đã trở thành miếng mồi ngon lọt vào mắt xanh của rất nhiều tên trộm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất cắp đồ xe ô tô

 

Nhiều chủ xe còn có thói quen chỉ mang chìa khóa điện để khóa cửa xe bên mình và vẫn để lại chìa khóa phụ trong xe, thường sẽ được cắm sẵn để khởi động xe cho nhanh. Việc làm này đã vô tình thôi thúc kẻ trộm cũng như tạo cơ hội cho chúng hành động dễ dàng hơn. Ngoài ra, các chủ xe còn thường có thói quen để lại tất cả giấy tờ xe bên trong xe, không mang theo bên mình, trong trường hợp này chủ xe lại vô tình tạo điều kiện để bọn trộm thủ tiêu chiếc xe một cách dễ dàng mà không gặp phải trở ngại gì sau khi đã cuỗm được chiếc xe. Đó là hai thói quen xấu mà muaxeotocu.vn đã tìm hiểu và nêu ra để các chủ xe rút kinh nghiệm.

Tình trạng mất cắp vặt trên ô tô đã trở nên đáng sợ như vậy thì phải làm sao để phòng tránh? Đây có lẽ là câu hỏi mà được nhiều chủ xe quan tâm và đặt ra nhất. Nhưng trước khi tìm hiểu về cách phòng tránh thì các chủ xe cần phải nắm rõ các bộ phận trên xe của mình mà bọn trộm thường hay nhòm ngó đến.

Vì những phụ kiện trên ô tô khá mắc tiền nên thứ mà bọn trộm thường nhòm ngó tới chính là: Gương chiếu hậu, logo, ốp lazang, bánh xe, lốp dự phòng, biển đăng kí, giấy tờ xe, bình ắc quy… thậm chí là những vật dụng cá nhân bên trong xe chúng cũng không tha như: Điện thoại, ví, túi xách, máy tính bảng hay những hệ thống âm thanh, nhiên liệu xe chúng cũng không tha.

Biện pháp phòng tránh

 

Vậy phải làm sao để có thể phòng tránh được tình trạng mất cắp vặt trên xe tối đa nhất? Sau đây sẽ là những biện pháp giúp bạn phòng tránh được tình trạng mất cắp vặt ở xe

Xem thêm: Top những cách phòng tránh mất cắp đồ xe

1, Tài xế không nên để các đồ dùng cá nhân lại bên trong xe, nếu có để lại cần để chúng ở những vị trí khuất, không để cho người bên ngoài thấy được

2, Không nên bỏ túi xách lên trên ghế mà nên bỏ chúng dưới hốc ghế hoặc ngay dưới chân hành khách

3, Phải giữ nội thất của xe được gọn gàng, bởi khi bạn để nội thất xe lộn xộn thì sẽ khiến bọn trộm tò mò và sẽ hành động.

Sắp xếp đồ trong xe ngăn nắp
Sắp xếp đồ trong xe ngăn nắp

 

4, Cần khóa các bánh xe bằng chìa khóa chuyên dụng để những tên đạo chích kia gặp khó khăn khi hành động

5, Nên để bánh xe dự phòng bên trong khoang hành lý

6, Chủ xe nên lắp đặt các thiết bị cảnh báo trên các chi tiết bên trong xe để bọn trộm thấy rằng các thiết bị này đang được theo dõi

7, Gương chiếu hậu là thứ mà những tên trộm hay để ý nhất vì vậy bạn nên tới các gara yêu cầu tháo gương, luồn dây cáp bên trong rồi lắp lại. Như vậy bọn trộm khó có thể tháo gương vì chúng đã được bảo hiểm.

Tránh tình trạng bị ăn cắp gương chiếu hậu
Tránh tình trạng bị ăn cắp gương chiếu hậu

 

8, Nếu xe có cửa sổ trời thì chủ xe cần đóng cửa, thiết lập các thiết bị cảnh báo trước khi rời khỏi xe.

 

Lời khuyên

Khi bạn đã bỏ ra một số tiền lớn để mua cho mình một chiếc xe xứng tầm thì số tiền bỏ ra để thay lại các phụ tùng đi kèm là không thành vấn đề nhưng nếu mất đi thì hậu quả cũng khá nghiêm trọng. Khi mất các phụ tùng như gương chiếu hậu, bình ắc quy … thì xe của bạn sẽ khó có thể mà lưu thông trên đường. Hơn hết, để đặt lại đúng các phụ tùng của hãng thì cần mất một khoảng thời gian khá lâu.

Vì vậy, bạn hãy nên cẩn thận mọi lúc mọi nơi để tranh mất đồ oan và cục tức này nhé.

Muaxeotocu.vn hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi quý khách có thể giảm thiểu được tình trạng mất cắp vặt trên xe tối đa nhất.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết của hệ muaxeotocu.vn, kính chúc quý khách một ngày tốt lành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *