Ngành Công nghệ thông tin là gì? Học những gì?

Là ngành học mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp, kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi là công nghệ thông tin. Hiểu rõ về công nghệ thông tin là gì? Học được gì? Những bạn trẻ mong muốn bắt đầu tương lai của họ với nghề này luôn phải đối mặt với câu hỏi lớn. Điều này dễ hiểu vì để học tốt và thành công trong bất kỳ ngành nghề nào, việc hiểu rõ nghề nghiệp mình sẽ theo đuổi là vô cùng quan trọng.
Những điều cơ bản nhất về ngành công nghệ thông tin sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

>>> Danh sách các trường Đại học chất lượng hiện nay 

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Một thuật ngữ được gọi là công nghệ thông tin (IT – information technology) bao gồm phần mềm, mạng lưới internet và hệ thống máy tính được sử dụng để xử lý và phân phối dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng các loại dữ liệu khác nhau.
Một cách đơn giản, công nghệ thông tin là tất cả các công nghệ hiện đại được sử dụng để tạo ra, xử lý, truyền dẫn, lưu trữ và khai thác dữ liệu.
Hiện nay, công nghệ thông tin thường được chia thành năm chuyên ngành chính: khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông và kỹ thuật phần mềm.
Lĩnh vực kinh tế sử dụng rất nhiều công nghệ thông tin. Tự động hóa kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất là các dịch vụ chính giúp thực hiện các chiến lược kinh doanh.
Sau khi biết ngành công nghệ thông tin là gì, chúng ta hãy giải quyết câu hỏi tiếp theo, cũng rất quan trọng: ngành công nghệ thông tin học là gì?

Ngành Công nghệ thông tin là gì Học những gì

>>> Ngành Công nghệ thông tin học gì? Ra trường làm gì? 

Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Sinh viên học công nghệ thông tin học khoa học tự nhiên và các lĩnh vực cơ bản như phần mềm, lập trình, hệ thống thông tin và mạng máy tính. Người học có thể chọn học các chuyên ngành phù hợp với sở thích của họ, chẳng hạn như công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, a toàn thông tin, mạng máy tính và truyền thông, tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng trường đại học.

Đi sâu vào các chuyên ngành này, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận các kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hoặc ứng dụng hệ thống phần mềm; thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng; bảo mật hệ thống thông tin; vàRa trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc ở từng lĩnh vực cụ thể.

Ngành Công nghệ thông tin là gì Học những gì

Ngoài ra, tại các trường đại học có uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chẳng hạn như Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên được hướng dSinh viên của UEF cũng được tăng cường các kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp bằng cách tham gia thực tập thực tế tại các công ty đối tác của trường

Kỹ sư hay cử nhân công nghệ thông tin hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động và góp phần vào sự phát triển của công nghệ nước nhà với nền móng kiến thức.
Tôi tin rằng bạn đã có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Ngành công nghệ thông tin là gì?” dựa trên thông tin mà bạn đã cung cấp trong bài viết. “Những gì được học?” Đây sẽ là tiền đề quan trọng để bạn đưa ra những quyết định phù hợp với tương lai của mình.

Mọi câu hỏi, vướng mắc vui lòng liên hệ về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *